ผักผงกะหรี่เป็นอาหารของไทยอีกอย่างหนึ่งทำได้ไม่ยากนักแต่อร่อยโครตๆ
ส่วนผสม
- กุ้สด ปลาหมึก พริกชี้ฟ้า ต้นคื่นใช่ หัวหอมใหญ่
- ผงกระหรี่ น้ำพรอกเผา ไข่ไก่
- น้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำผงกระหรี่ น้ำพริกเผา ไข่ไก่ ผสมตีเข้าด้วยกันพักไว้
- ใส่น้ำมันจนร้อนใส่หัวหอมใหญ่ กุ้งสด ปลาหมึก ผัดจนสุก
- เทส่วนผสมราดให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้(ห้ามคนจะทำให้เละ)กลับเมื่อไข่สุก
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส
- ใส่นมข้น พริกชี้ฟ้า ต้นคื่นใช่ เหยาะด้วยน้ำมันพริกเผาเพื่อเพิ่มสีให้สวย