อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ส่วนผสม
- กุ้งสด ปลาหมึก เห็ดนางฟ้า ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
- พริกขี้หนูสวนตำ ผักชีฝรั่ง
- น้ำปลา น้ำมะนาว พริกแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ผงชูรส น้ำพริกเผา 2 ช้อนตวง
- นมข้น
วิธีทำ
- ตั้งน้ำเดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และซุปก้อนคนอร์
- ใส่กุ้งสด ปลาหมึก เห็ดนางฟ้า และ น้ำพริกเผา เบาไฟเพื่อใส่นมข้น
- ใส่ลงในน้ำยำ ( พริกขี้หนูสวน น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส ) โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง