อ่านส่วงผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- กระเพาะปลาแห้ง กุ้งสด ปลาหมึก มะเขือเทศ
- หัวหอมใหญ่ ต้นคื่นไช่ มะเขือเทศ
- น้ำปลา น้ำมะนาว พริกแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ผงชูรส 2 ช้อนตวง
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนตวง
วิธีทำ
- ปรุงรสน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผงชูรส น้ำพริกเผา พริกแดง
- ทอดกระเพาะปลาแห้ง กุ้งสด ปลาหมึก เม็ดมะม่วงหอมพานต์
- ใส่ลงในน้ำยำคลุกให้เข้ากันพ้อมกับใส่หัวหอมใหญ่ ต้นคื่นไช่ มะเขือเทศ
- ตักใส่จานรองด้วยผักกาดหอม